Edit Content

รายการวิ่งที่จะเปิดเร็วๆนี้

National Park

Welcome, NATIONAL PARK RUN National park run เป็นกิจกรรมที่วิ่งในรูปแบบ Virtual run สะสมระยะ โดยจำลองสถานที่เป็น อุทยานแห่งชาติทั้งหมดทั่วประเทศ  Monmai Virtual run วิ่งด้วยกันกับหม่อนไหม กลมหม่อนไหมร่วมกับบริษัทเอเชียคอนเน็คคอปอเรชั่นจำกัด ขอเชิญทุกคนเข้าร่วมงาน “วิ่งกับหม่อนไหมชิงถ้วยพระราชทาน” และเสื้อจากภาพฝีพระหัตถ์   รูปแบบการวิ่งเป็นการวิ่งแบบ VIRTUAL RUN

Read More »

รุ้หรือไม่การนอนหลับไม่เพียงพอ ส่งผลต่อการวิ่ง

รุ้หรือไม่การนอนหลับไม่เพียงพอ อาจส่งผลเสียหลายประการซึ่งส่งผลต่อการวิ่ง ประการแรก การอดนอนอาจทำให้ระดับพลังงานลดลง ทำให้คุณแสดงศักยภาพสูงสุดได้ยากขึ้น นอกจากนี้ยังอาจทำให้กาตอบสนองลดลง เพิ่มความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บขณะวิ่ง นอกจากนี้ การนอนหลับไม่เพียงพอยังส่งผลเสียต่อการทำงานของการรับรู้ การโฟกัส และความสามารถในการตัดสินใจ ซึ่งล้วนเป็นส่วนสำคัญของการวิ่งอย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย.ยิ่งกว่านั้น การอดนอนอาจส่งผลต่อระดับฮอร์โมน รวมถึงฮอร์โมนที่ควบคุมความอยากอาหารและการเผาผลาญ สิ่งนี้สามารถนำไปสู่ความอยากอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพที่เพิ่มขึ้นและน้ำหนักที่อาจเพิ่มขึ้น ซึ่งอาจส่งผลต่อประสิทธิภาพการวิ่งและสมรรถภาพโดยรวม.ในการเพิ่มประสิทธิภาพการวิ่งให้สูงสุด สิ่งสำคัญคือต้องจัดลำดับความสำคัญของการนอนหลับและตั้งเป้าการนอนหลับที่มีคุณภาพ 7-9 ชั่วโมงตามที่แนะนำต่อ กลางคืน. การสร้างกิจวัตรการนอนหลับอย่างสม่ำเสมอ การสร้างสภาพแวดล้อมที่เหมาะกับการนอนหลับ และการฝึกเทคนิคการผ่อนคลายก่อนเข้านอน ล้วนช่วยให้คุณภาพการนอนหลับดีขึ้น

Read More »

การฝึกซ้อมวิ่ง จำลองสนามเพื่อทำความคุ้นเคย

การวิ่งเป็นรูปแบบการออกกำลังกายที่ยอดเยี่ยมที่ไม่เพียงช่วยเพิ่มสมรรถภาพหัวใจและหลอดเลือดของคุณเท่านั้น แต่ยังช่วยสร้างความอดทนและความแข็งแกร่งอีกด้วย ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่หรือนักวิ่งมากประสบการณ์ การฝึกซ้อมวิ่งถือเป็นสิ่งสำคัญในการเพิ่มประสิทธิภาพและออกกำลังกายให้เกิดประโยชน์สูงสุด วิธีหนึ่งที่มีประสิทธิภาพในการพัฒนาทักษะการวิ่งของคุณคือการจำลองสนาม ในบทความนี้ เราจะแนะนำเคล็ดลับที่เป็นประโยชน์บางประการเกี่ยวกับวิธีฝึกวิ่งโดยการจำลองสนามเพื่อทำความคุ้นเคยมาฝากกัน.

Read More »

วิ่งทุกวันส่งผลเสียต่อร่างกายหรือไม่ ?

การวิ่งทุกวันมีทั้งผลดีและผลเสียต่อร่างกายของคุณ ในด้านบวก การวิ่งเป็นวิธีที่ดีในการปรับปรุงสุขภาพหัวใจและหลอดเลือด เผาผลาญแคลอรี เสริมสร้างกล้ามเนื้อ และเพิ่มสมรรถภาพโดยรวม นอกจากนี้ยังสามารถให้ประโยชน์ด้านจิตใจและอารมณ์ เช่น ลดความเครียดและทำให้อารมณ์ดีขึ้น.อย่างไรก็ตาม การวิ่งทุกวันโดยไม่ได้พักผ่อนและการฟื้นตัวอย่างเหมาะสมอาจนำไปสู่อันตรายได้ การฝึกมากเกินไปอาจเพิ่มความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บ เช่น ความเครียด การแตกหักกระดูกหน้าแข้ง หรือกล้ามเนื้อตึง นอกจากนี้ยังสามารถนำไปสู่ความเหนื่อยหน่ายและความเหนื่อยล้า ซึ่งส่งผลต่อประสิทธิภาพและแรงจูงใจของคุณ นอกจากนี้ การกระแทกข้อต่อและกล้ามเนื้อซ้ำๆ โดยไม่ได้พักผ่อนเพียงพออาจส่งผลให้เกิดการบาดเจ็บจากการใช้งานมากเกินไปได้.เพื่อหลีกเลี่ยงอันตรายที่อาจเกิดขึ้นเหล่านี้ สิ่งสำคัญคือต้องหาวันพักไว้ในกิจวัตรการวิ่งของคุณ ซึ่งจะช่วยให้ร่างกายของคุณฟื้นตัว ซ่อมแซม และปรับตัวเข้ากับความเครียดทางกายภาพที่เกิดจากการวิ่ง การฟังร่างกายของคุณเป็นสิ่งสำคัญ

Read More »

อาหารที่ควรกินก่อนวิ่ง ”Long Run”

ใครที่กำลังเตรียมตัวสำหรับการวิ่งระยะยาว สิ่งสำคัญคือต้องเติมพลังให้ร่างกายด้วยอาหารที่เหมาะสมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและรักษาระดับพลังงานตลอดการวิ่ง วันนี้เรามีอาหาที่ควรกินก่อนลงวิ่ง Long Run เพื่อให้วิ่งได้ประสิทธิภาพมากขึ้นมาฝากกันจะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย.

Read More »

5 การเลือกรองเท้าวิ่งให้เหมาะกับตัว

เมื่อพูดถึงการวิ่ง การมีรองเท้าคู่ที่ใช่เป็นสิ่งสำคัญสำหรับการวิ่งทั้งประสิทธิภาพและการป้องกันการบาดเจ็บ ด้วยตัวเลือกที่มากมาย การเลือกรองเท้าวิ่งที่เหมาะกับตัวคุณเองจึงเป็นเรื่องยาก ในบทความนี้จะช่วยให้คุณมีข้อมูลในการตัดสินใจในการเลือกรองเท้าที่ใช่สำหรับคุณเพิ่มมากขึ้น วันี้เรามาเจาะลึกและค้นหารองเท้าวิ่งที่เหมาะกับคุณกันดีกว่า!.

Read More »


สมาคมพิทักษ์สัตว์(ไทย) ร่วมกับ บริษัท เอเชีย คอนเน็คท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ขอเชิญร่วมกิจกรรม Save Animals Run “วิ่งช่วยสัตว์” ไปกับแอปพลิเคชัน Virtual Run เพื่อนำรายได้ไปช่วยเหลือเยียวยาสัตว์ที่บาดเจ็บหรือยากไร้ที่อยู่ในความดูแลของคลินิกพิทักษ์สัตว์และบ้านพักพิงสัตว์ของสมาคม

ดูรายละเอียดเว็บไซต์ได้ที่ : www.thai-aga.org/

เยี่ยมชม Page Fcebook ของเราได้ที่ : www.facebook.com/thaiagafanpage

ผู้สนใจสามารถเริ่มสมัครได้ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน จนถึง วันที่ 27 พฤษภาคมคม 2566 นี้ ระบบจะเปิดให้ทำการวิ่งในวันที่ 28 พฤษภาคม 2566 (เมื่อถึงวันดังกล่าวจะไม่สามารถสมัครเข้าร่วมรายการได้)

รูปแบบการวิ่ง
เป็นการวิ่งแบบ VIRTUAL RUN สะสมให้ครบตามกิโลที่กำหนด 10 กิโล
ราคาและของที่จะได้รับ
VIP ระยะทาง 10 กิโล ราคา 1,900 บาท = เสื้อวิ่งคอจีน 1 ตัว + หมวก 1 ใบ
ปกติ ระยะทาง 10 กิโล ราคา 599 บาท = เสื้อวิ่งคอกลม 1 ตัว

**กรณีคนที่ไม่สะดวกที่จะวิ่ง ท่านสามารถซื้อแพ็กเกจตามที่ท่านต้องการได้ โดยของรางวัลจะได้รับเมื่ออีเว้นท์นั้นจบลงตามแพ็กเกจที่ท่านได้เลือกซื้อเอาไว้
**สำหรับผู้ที่สมัครตั้งแต่วันที่ 1 – 30 เมษายน 2566 ส่งเสื้อรอบแรกวันที่ 15 พฤษภาคม 2566
**สำหรับผู้ที่สมัครตั้งแต่วันที่ 1 – 27 พฤษภาคม 2566 ส่งเสื้อรอบสองวันที่ 12 มิถุนายน 2566

วัตถุประสงค์
เพื่อนำรายได้ทั้งหมดจัดซื้ออาหารเครื่องใช้ที่จำเป็นสำหรับให้น้องหมาแมวจรจัดในสถานที่พักพิง
เพื่อส่งเสริมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพโดยการวิ่ง
เพื่อประชาสัมพันธ์การวิ่งให้แพร่หลาย
เพื่อส่งเสริมการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์และห่างไกลยาเสพติด

กำหนดการเเข่งขัน
สมัครได้ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน – 27 พฤภาคม 2566
ระบบให้ทำการวิ่งได้ตั้งแต่ วันที่ 28 พฤษถาคม 2565 เวลา 00.00 น. และสิ้นสุดในวันที่ 3 มิถุนายน 2566 เวลา 23.59 น.
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ แฟนเพจ https://www.facebook.com/Sosorun2021
หรือดูรายละเอียดอีเว้นอื่นๆได้ที่เว็บไซต์ www.sosorun.comติดต่อสอบถาม
Official Facebook : SOSORUN

สอบถามข้อมูลทั่วไป (ผู้จัดการแข่งขัน)
Call : 02-0263939

สอบถามเกี่ยวกับการสมัคร
(จันทร์-ศุกร์ 10:00 – 17:00)